Chào mừng quý vị đến với website của Nhóm phát triển

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > HỖ TRỢ > Phần mềm ViOLET >

Không xuất hiện gia nhập trang này

thầy cho em hỏi trang violet cá nhân của em do em quản trị sao không thấy suất hiện Gia Nhập trang này để các thành viên tham gia hả thầy.thầy giúp em với.Web của em đây ạ: 

http://violet.vn/thcs-trungson-phutho/

Nhắn tin cho tác giả
Trần Anh Mạnh @ 09:57 23/10/2014
Số lượt xem: 4886
Số lượt thích: 1 người (Trần Anh Mạnh)
Avatar

Thầy tạo trang web trường thì chỉ thành viên của trường mới là thành viên.

Thành viên khác đến thì làm sao có chữ Gia nhập trang......được

Avatar

Vài trao đổi khi xây dựng trang riêng (xin phép chỉ là trao đổi với các thầy cô mới tạo trang).

Nếu bạn là người mới tạo trang riêng, chắc chắn bạn sẽ có thể mắc phải nhiều sai lầm. Do vậy để giảm thiểu những sai lầm mà có thể tránh được, bạn hãy lưu ý những điều sau đây mà tôi đã tổng hợp được từ trên mạng:

1. Không nên quá phức tạp

Trên trang của bạn, bạn không nên thiết kế nó quá phức tạp và phá cách. Bạn không cần phải cho tất cả những hình ảnh bạn kiếm được lên trang web. Bạn hãy lựa chọn thật kỹ lưỡng những gì thực sự có liên quan đến đề tài của trang hoặc ít nhất có liên quan đến những gì bạn đang viết. Đừng chỉ cho hình ảnh lên trang web chỉ vì bạn thấy nó đẹp.

2. Dung lượng file không quá lớn

Tuy hiện nay số lượng người sử dụng ADSL đang gia tăng, nhưng với một trang web quá nặng về hình ảnh, âm thanh... cũng sẽ mất vô số thời gian để trình duyệt load hết. Bài giảng, tư liệu của bạn tuy hay mà dung lượng lớn quá thì hãy tìm cách nào đó để giảm nó xuống mà vẫn giữ đúng được nội dung trước khi bạn upload lên để các người dùng vùng sâu, vùng xa cũng có thể lấy về.

3. Thanh menu thật đơn giản

Những vị trí được nhiều người quen dùng là bên tay trái và dưới banner. Ngưởi đọc sẽ có thói quen nhìn về phía đó nhiều nhất. Do vậy bạn nên tạo thanh menu đơn giản, không cần quá nhiều menu và cầu kỳ về graphic. Miễn sao nó dễ đọc, dễ hiểu và người đọc có thể tưởng tượng ra được cấu trúc trang của bạn qua thanh menu. Không nên đặt nhiều thanh menu dọc theo các lề trang.

4. Font chữ đơn giản

Bạn không nên chọn font quá phức tạp chỉ vì bạn thích nó. Nên nhớ rằng có thể bạn có font đó trong máy, nhưng chưa chắc tôi đã có. Do vậy bạn nên xài font chữ phổ biến nhất như là Arial, Times New Roman.

5. Tránh dùng chữ gạch chân

Theo thói quen sử dụng, người dùng cứ thấy chữ gạch chân là họ nghĩ đó là đường link. Do vậy để tránh nhầm lẫn, bạn nên dùng kiểu chữ khác để đánh dấu những đoạn quan trọng.

6. Màu sắc hài hoà

Theo những nghiên cứu cho biết, mắt người thấy dễ chịu nhất khi đọc chữ đen trên nền trắng. Do vậy bạn không nên chọn màu sắc quá chói trừ khi màu đó phục vụ một mục đích cụ thể. Chữ xanh lá cây trên nền đen là một ví dụ nên tránh.

7. Không nên dùng hình nền và nhạc nền

Tôi thấy nhiều trang web sử dụng một tấm hình bự thiệt bự làm banner hoặc làm nền và còn chọn một bản nhạc nào đó nữa. Điều đó không cần thiết bởi vì hình nền thứ nhất làm rối mắt và giảm tốc độ load nếu nó quá lớn. Nhạc nền còn tệ hơn nữa bởi vì bài hát đó có thể bạn thích, nhưng tôi thì không. Khi đọc thông tin mà nó cứ oe oé thì khó chịu lắm.

8. Không nên dùng hiệu ứng cho trỏ chuột

Trước đây có nhiều trang web sử dụng Javascript để trang trí thêm cho con trỏ chuột những hiệu ứng lấp lánh, sao bay, đồng hồ bay theo chuột... Những script này tạo ra chỉ để dùng cho những trang cho trẻ con, nó chỉ làm người đọc thêm khó chịu

9. Tránh sử dụng Flash khi không cần thiết

Flash là một chương trình hay để tô điểm cho trang web. Nhưng nhược điểm của nó là tăng đáng kể thời gian load trang web đó. Do vậy bạn nên tránh sử dụng flash ở trang chủ và chỉ sử dụng flash khi thực sự cần thiết

10. Luôn kiểm tra các đường link

Bạn nên kiểm tra các đường liên kết trên trang của bạn thường xuyên và nhớ kiểm tra cả những hình ảnh minh hoạ xem nó còn hiển thị hay không. Những đường link hỏng hoặc hình ảnh bị mất làm mất điểm trang của bạn.

 

Avatar

Thầy Nguyễn Văn Danh nói sao tôi không rõ về trường hợp tránh sử dụng Flash. Vì tôi thấy trên các trang báo điện tử họ đều sử dụng flash để quảng cáo sản phẩm nào đó. (có quảng cáo để tăng thu nhập cho trang báo điện tử)

Vấn đề như thế nầy: Có 99% người nói với tôi rằng trong file Flash đều có virut. Tôi không rành lắm về flash, nhưng tôi nghe họ bảo với tôi như vậy???????????????????????

Avatar

Chào thầy Ngọc Hòa,

Tôi không nói là phải hoàn toàn không dùng flash, tôi chỉ nói là Tránh sử dụng Flash khi không cần thiết và là đối với người chưa thành thạo về vấn đề trang web, khi mới có trang riêng, thường thì nội dung, bài vở còn ít thì nên chú tâm để cho phong phú lên. Vấn đề tô điểm cho trang tuy cần nhưng nếu dùng các file flash thì nên chọn lựa các flash đẹp mà gọn nhẹ, phù hợp với chủ đích muốn có cho trang.

Về các trang báo điện tử dĩ nhiên là họ dùng flash vì có thể trình bày nó thật bắt mắt người xem vì họ nhận tiền của người đặt mà.

Chuyện file flash có virus. Tôi nghĩ nếu có thì cũng không nhiều, chủ yếu là ở những trang web "trời ơi" nào đó của nước ngoài. Tốt nhất là tránh ra xa các trang web nào mà ta nghi ngờ nó.

Avatar

Cám ơn các thầy giáo có kinh nghiệm tăng những tiện ích cho giáo viên khi tra cứu, khi sử dụng web! Cám ơn sự tâm huyết của các thầy rất nhiều ạ!

Avatar

Chúc mừng NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20.11

Avatar

    Thăm thầy Hoàng Anh, kính chúc thầy cùng toàn thể gia đình sức khỏe, tràn ngập niềm vui.

No_avatar

Phần chat Box trang riêng thông báo "Lỗi mất kết nối, nhấn F5 để thử lại", BQT hướng dẫn khắc phục dùm. http://violet.vn/thcs-kimson-nghean

 
Gửi ý kiến