Chào mừng quý vị đến với website của Nhóm phát triển

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > CHIA SẺ KINH NGHIỆM > Sử dụng Thư viện >

Về việc nhúng các mã code vào trang riêng

Tôi thấy việc các đoạn mã nhúng được chèn vào trang riêng rất "lợi hại". Lợi cho các đối tượng bên ngoài thư viện được quảng cáo không công cho sản phẩm của họ. Hại cho túi tiền của người đến thăm các trang có mã nhúng đó: phải tốn thêm tiền internet để "lướt" qua các quảng cáo không mong đợi !

Vì vậy tôi đề nghị Ban Quản Trị thư viện HÃY THU PHÍ TRANG NÀO CÓ MÃ NHÚNG có nguồn gốc từ bên ngoài thư viện. Đóng cửa trang nào cố tình nhiều lần không tôn trọng lợi ích chung. Tôi không có ác cảm nào với bất cứ ai trên thư viện. Nhưng việc làm đó của các thành viên tạo ra nhiều khó khăn cho BQT trong chuyện bảo trì hệ thống thư viện.

Các thầy cô hãy nghĩ đến sự tồn tại và phát triển lâu bền cho thư viện mà bỏ qua những cái lợi nhỏ trước mắt. Tôi nghĩ rằng trong tương lai, sự góp ý và cố gắng của BQT thư viện sẽ dần tạo thêm những tiện ích khác phong phú cho chúng ta sử dụng.


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Văn Danh @ 11:42 09/05/2009
Số lượt xem: 4530
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Việc nầy tôi cũng có ý kiên trên nầy rồi thầy Nguyễn Văn Danh@ ơi! Đa số các bạn phản đối ý kiến của tôi đấy.
Avatar

Các thầy ý kiến như thế tôi thấy là chưa thật chính xác.

Các mã nhúng mà các thầy gọi là quảng cáo thực chất chỉ là các link liên kết đến các trang mà tác giả web cần liên kết đến để người xem và chính tác giả có thể tìm 1 cách nhanh chóng.

Việc tăng thêm dung lượng chút ít tôi nghĩ cũng không phải vấn đề vì hầu hết hiện nay ai cũng xài trọn gói ( Nếu xài theo lưu lượng thì vào Violet không thể nào kham nổi khi tư liệu, bài viết, bài giảng, nhạc, phim...đều có dung lượng lớn , chỉ cần mỗi ngày dạo qua 1 vài trang thì cuối tháng tổng tiền còn nhiều hơn trọn gói)

Việc đưa các mã nhúng vào website là rất cần thiết ( Hỗ trợ chat trực tuyến, liên kết website khác, duyệt tin RSS, thêm công cụ tìm kiếm, chỉnh sửa định dạng bài viết (màu chữ, căn lề....)...)--> Việc thêm các đoạn mã, tiện ích là cần thiết.

Vấn đề ở đây chỉ là các thành viên nhiều người chưa có kinh nghiệm nên đôi khi thêm các đoạn mã gây lỗi trang web, mà số thành viên BQT thì có hạn không kham nổi công việc sửa chửa, vì vậy thay vì THU PHÍ hay ĐÓNG CỬA  thì BQT nên nghiên cứu tìm hiểuđưa ra thông báo hướng xử lý chung cho các trường hợp bị lỗi mã ( Như Reset lại cài đặt ban đầu như một bạn đã đề nghị ) và cải tiến, nâng cấp thêm các tiện ích cho Violet.

Avatar

Chào thầy Hoàng Giang. Cảm ơn thầy đã cho ý kiến, tuy nhiên tôi lại nghĩ khác thầy.

1. Nếu chỉ cần làm link liên kết thì theo tôi không cần các mã nhúng, chỉ cần làm link bằng chữ (hoặc ảnh nhỏ) trong biểu tượng link ở các bài viết.

2. Làm sao thầy biết ai cũng dùng xài trọn gói ?! Đâu phải ai cũng không quan tâm đến số tiền mình phải trả hàng tháng cho dù mình ít dùng internet ! Các tư liệu, bài viết, bài giảng trong Violet (trừ những flash tư động play) nếu người xem không "clik on play" hoặc download về thì cũng không tốn nhiều chi phí. 3. Cứ cho là các nhu cầu trên của các thầy cô là chính đáng đi, nhưng sao không chịu khó từ từ rồi BQT sẽ hỗ trợ các chức năng đó mà vội vàng tìm kiếm ở đâu đó rồi đưa vào ? Theo tôi, chưa có nơi nào trên web cho phép mình đặt trang web miễn phí mà để cho mình nhúng đầy dẫy vào làm trang web lỗi phải tùm lum cả lên? Trừ phi thầy chấp nhận trả phí cho họ.

4. Việc các thành viên chưa có kinh nghiệm mà đưa các mã lỗi vào sao bây giờ nhiều thế? Chắc phải có ai bày cho họ, rồi truyền miệng nên mới ra như vậy ! BQT của web-site thư viện chưa hề thông báo khả năng cho phép đưa mã nhúng vào, mà các thành viên tự ý làm, khi trục trặc lại kêu BQT, nếu thầy là người trong BQT thầy nghĩ sao: Khóa khả năng nhúng hay vẫn cho phép ? để rồi phải dài hơi sửa chữa.

5. Vấn đề này trước đây ngày 14 tháng 4 tôi đã có bài viết ở trang web BlogtinhoC http://blogtinhoc.violet.vn/entry/show/cat_id/89640/entry_id/931138 cảnh báo nguy cơ gây lỗi trang và đề nghị một vài biện pháp khắc phục và hướng tìm hiểu, thử nghiệm trước khi cải tiến hay thêm vào các tiện ích như thế cho thư viện. Mời thầy xem lại.

Avatar

Nhờ các Thầy trong BQT trợ giúp

Trang của tôi trong hỗ trợ trực tuyến không còn tính năng tạo mới và xóa

nguyen van hiep

 

Avatar

"DĨ HÒA DI QUÝ"  thôi các bạn ạ.

- Một bên muốn bảo vệ lợi ich chung nên có ý kiến (tôi cũng nằm trong số nầy)

- Một bên thích tìm tòi sáng tạo. để tìm những cái mới. (việc nầy cũng cần khuyến khích)

Xét lại ai cũng đúng cả.

Theo ý kiến cá nhân tôi: Ban Quản Trị nên có THÔNG BÁO cụ thể. Chứ để tin nhắn chung chung thì mạnh ai nấy làm không có một NỘI QUI cụ thể nào cả.

 

Avatar

Tôi xin góp ý thầy Danh :

1.Làm link liên kết bằng hình ảnh có sức thu hút người xem hơn nhiều so với việc làm link bằng chữ khô khan.

2. Tôi nói rằng hiện nay hầu như ai cũng xài trọn gói vì thực tế nếu vào Violet hàng ngày với gói cước trả theo lưu lượng thì cộng tiền lại cũng ngang hoặc hơn trọn gói. Violet có rất nhiều thành phần phải tải về : Banner, hình nền, hình biểu tượng tư liệu, bài viết, Nhạc , video tự chạy, Powerpoint tự nạp để trình chiếu ....Còn nếu người dùng gói lưu lượng ít vào Violet thì việc có hay không có 1 vài banner mà thầy gọi là quảng cáo thực sự không đáng kể .

3. Việc tìm kiếm ở đâu đó rồi đưa vào đó là sự sáng tạo, tìm tòi học hỏi. Con người ta tiến bộ là nhờ vậy chứ không đợi ăn sẵn, nằm chờ. Thầy nói rằng không có nơi nào cho phép nhúng mã ??? Thầy xài Google Site, Wiki Zoho, Blog Yahoo ( 360, PLus)... chưa? Tất cả các trang Blog đó đều cho phép người dùng tuỳ biến theo sở thích cá nhân. Tuy rằng Violet là trang web giáo dục cũng  nên có sự chuẩn mực trong cách trình bày nhưng việc cá nhân hoá cũng là rất cần thiết, vậy mới có bản sắc.

4.Tôi cũng có giới thiệu 1 vài mã nhúng vào Violet với mục đích hỗ trợ các thầy, cô trong việc trình bày bài viết, giao diện cho đẹp mắt, thuận tiện hơn. Việc nhiều người chưa có kinh nghiệm nên gây lỗi cũng là bình thường thôi,ở đây chủ yếu là các thầy, cô giáo với vi tính chỉ là ngoại đạo, việc nhúng mã có thể có sai sót dẫn đến phá hỏng trang.

BQT trang web chưa ra thông báo cho phép nhưng cũng không hề có thông báo cấm đoán. Nếu tôi là thành viên BQT

- Tôi sẽ vẫn cho nhúng mã bình thường

- Ra thông báo có tính chất áp đặt với mọi thành viên : Phải chịu trách nhiệm với những gì mình làm !

- Nghiên cứu cách khắc phục chung cho trường hợp mã sai. 

-Cải tiến chức năng VIOLET.

Việc THU PHÍ hay ĐÓNG CỬA như thầy nói là hoàn toàn không cần thiết thưa thầy! BQT giống như giáo viên ấy nên khuyến khích các thành viên( học sinh ) sáng tạo.

Avatar

Tôi đồng ý với ý kiến của thày Giang ! Việc các thành viên cho nhúng mã vào trang web là để trang trí và bổ sung thêm một số chức năng mà tạm thời ViOLET chưa có. Không ai lại tự chèn mã vào để gây lỗi cho trang web của mình cả. Còn việc chèn mã vào mà gặp lỗi thì có thể do người dùng chưa thông thạo về mã HTML, nhưng chưa thạo thì có thể học và thảo luận với cộng đồng ViOLET để hiểu biết nhiều hơn. Và tôi nghĩ trên cơ sở việc nhúng mã của các thành viên mà BQT thư viện có thể biết được các thành viên cần có thêm nhưng chức năng gì mà xem xét và bổ sung cho thư viện.

Các cách giải quyết mà thày Giang đưa ra theo tôi rất là thỏa đáng và hợp lý.

Avatar

Vâng, Thầy giang nêu nhiềuý kiến rất xác đáng. Tuy nhiên để trao đổi xây dựng, tôi cũng xin nêu thêm vài ý kiến nữa.

1. Đúng là liên kết bằng hình ảnh thì trực quan và thu hút người xem. Nhưng nên chăng có quá nhiều liên kết như thế? Vả lại mục đích chính của chúng ta khi vào thư viện là để trao đổi kinh nghiệm, bài vở về dạy và học, làm quen và tạo ra nhiều mối quan hệ tốt đẹp giữa các thành viên với nhau. Cho nên việc giới thiệu các link bên ngoài cũng không nên quá lạm dụng!

2. Việc tìm tòi sáng tạo là điều nên làm, nên khuyến khích. Tuy nhiên cũng cần một phạm vi giới hạn nào đó trong môi trường thư viện này. Ví như các học sinh sáng tạo những cái nằm ngoài chủ điểm nhà trường (hoặc các thầy cô) đưa ra cho đợt phát động sáng tạo nào đó, thì khó mà chấp nhận được.

3. Thầy nói rằng các trang web thầy nêu đều cho phép người dùng tùy biến theo ý riêng. Điều đó đúng, nhưng là tùy biến trong một phạm vi mà các trang đó hỗ trợ, chớ không phải người dùng muốn sao cũng được.

 

Những điều tôi viết ra đây là với mục đích trao đổi, xây dựng cho môi trường thư viện của chúng ta chớ không có ý gì khác. Chắc hẳn còn có cái đúng cái sai. Vì vậy thầy Trần Ngọc Hòa đừng lo không "dĩ hòa vi quý" thầy nhé Cười

Avatar
Tôi đồng ý với các ý kiến của thầy Danh
No_avatar
Tôi đòng ý với ý kiến của thầy Danh!
 
Gửi ý kiến