Chào mừng quý vị đến với website của Nhóm phát triển

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > CHIA SẺ KINH NGHIỆM > Sử dụng Thư viện >

Lời kêu gọi của lớp 10a4 trường THPT Thanh Miện I

LỜI KÊU GỌI

 

Chúng tôi là tập thể học sinh lớp 10a4, trường THPT Thanh Miện I, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

Hôm nay, việc đặt bút viết lên & gửi đi bức thư này là chúng tôi đã gửi đi cả niềm tin rất lớn. Chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều người lắng nghe, thấu hiểu hơn cho một số phận… sẽ có nhiều người chia sẻ, cảm thông cho nghịch cảnh của bạn Nguyễn Thị Loan – Cô bạn học sinh lớp 10a4 trường THPT Thanh Miện I nơi chúng tôi đang học, bạn bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo – Viêm tủy sống.

Gia cảnh của Loan bị bủa vây bởi nhiều trẳc trở và nỗi đau. Mẹ Loan sống một cuộc sống bị cột chặt trên giường bệnh sau khi sinh Loan mới được 5 tháng. Căn bệnh viêm não đã làm bác bị liệt toàn thân và phải sống thực vật. Loan sống với ông bà nội từ khi 1 mới tuổi. Kinh tế gia đình rất khó khăn, bố Loan làm thợ xây, dì hai làm nông nghiệp thật quá chật vật để trang trải cho cuộc sống của cả gia đình. Gia đình Loan có bốn chị em, người chị cả đang học ĐH Sư phạm, Loan là chị hai có một cậu em trai đang học THCS và một em út mới 5 tháng tuổi.

Dẫu cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng nghị lực học tập trong Loan không khi nào bị dập tắt. Bạn luôn chăm chỉ học tập và có lực học rất khá. Gia đình Loan sống rất chan hòa và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Bản thân Loan cũng là một cô bạn thân thiện, ngoan hiền.

Thực sự, chúng tôi không biết có nên trách số phận bất công không?... Nhìn tình cảnh Loan bây giờ, bạn nằm bất động với đôi chân bị liệt, nỗi đau không chỉ đè nặng lên thể xác mà còn có thể giết chết ý chí của một con người… Nhớ lại, mới cách đây và ngày thôi, bạn còn vô tư cười đùa cùng bạn bè, vậy mà… bây giờ, Loan đang phải đừng bên ranh giới của sự sống & cái chết.!

Căn bệnh hiểm nghèo mới được phát hiện khi những cơn đau d dội hành hạ bạn, nó đã bước vào giai đoạn trầm trọng và có thể chuyển thành ung thư tủy nếu không được chữa trị kịp thời.

Tại thời điểm các bạn đang đọc bức thư này, Loan đang điều trị ở bệnh viên 108, Hà Nội. Do hai chân bị liệt hoàn toàn, mọi sinh hoạt của bạn đều phải nhờ vào người khác. Cơn đau ngày ngày hành hạ bạn nhiều hơn. Kèm theo đó là chi phí điều trị vô cùng tốn kém trong khi đó kinh tế gia đình bạn lại quá khó khăn. 5 ngày đầu nhập viện, viện phí đã tiêu tốn 16 triệu đồng. Tổng chi phí chữa khỏi căn bệnh Viêm tủy phải lên tới hàng trăm triệu đồng (và có thể còn hơn thế, chúng tôi không ước tính chính xác được). Nhưng nếu không kịp thời chữa trị, để bệnh di căn sang ung thư thì cơ hội sống của Loan rất mong manh.

Nếu truyền thuyết về cánh hạc giấy là có thật, chúng tôi sẵn sàng gấp hàng vạn, thậm chí hàng triệu cánh hạc để thực hiện 1 điều ước rằng Loan sẽ khỏi bệnh, sẽ lại đi học, sẽ lại là cô bạn hiền chăm chỉ với nụ cười vui vẻ như ngày nào… Song điều này trở thành sự thật thì không thể nhờ những cánh hạc giấy mà phải nhờ vào những cánh hạc từ trái tim, từ tấm lòng bao người xung quanh.

Vì vậy, chúng tôi tha thiết kêu gọi những tấm lòng nhân ái, hảo tâm từ các cá nhân, tập thể, doanh nghiệp & nhất là những học sinh, hãy chung tay góp sức xoa dịu nỗi đau cho bạn Loan. Dù là những đóng góp nhỏ nhoi, hay

chỉ là lời động viên tới bạn Loan, thì bạn đã chung tay cùng chúng tôi thắp sáng hy vọng bạn sẽ khỏi bệnh và đi học lại như bình thường. Truyền thống của dân tộc Việt Nam ta “lá lành đùm lá rách”, giúp người khó khăn hoạn nạn. Mong rằng sẽ nhận được sự ủng hộ của tất cả mọi người khi đọc lá thư này.

 

Mọi sự giúp đỡ, chia sẻ xin liên hệ đến địa chỉ:

- Nguyễn Thị Loan – Đội 6, thông Đỗ Hạ, xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

hoặc

- Cô Phạm Thị Minh Ngọc – GVCN lớp 10a4, trường THPT Thanh Miện I, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

 

Email: chobanngaymai@gmail.com">chobanngaymai@gmail.com

Yh!m: h_tk_ing

Website: http://chobanngaymai.tk

Lời cuối, chân thành cám ơn mọi người đã đọc bức thư này và giúp đỡ Loan vượt qua khó khăn, bệnh tật & “thấy được ngày mai”.

 

Tập thể lớp 10a4 trường THPT TM I

Nhắn tin cho tác giả
Hoàng Luận @ 12:19 18/05/2009
Số lượt xem: 1404
Số lượt thích: 0 người
Avatar
LỜI KÊU GỌI...
Avatar

Mong em sớm vượt qua được căn bệnh hiểm nghèo này. Cuộc sống luôn có những điều kỳ diệu. Hãy cố gắng lên em à!Mỉm cười

 

Các thầy cô có thể đọc thêm thông tin về em Loan tại đây : http://vtc.vn/gioitre/can-lam-hac-giay-tu-trai-tim/214693/index.htm

 

Thầy, cô có tấm lòng hảo tâm có thể gửi sự chia sẻ về tinh thần cũng như sự ủng hộ về vật chất tới Nguyễn Thị Loan qua địa chỉ:

-Nguyễn Thị Loan – Đội 6, thông Đỗ Hạ, xã Phạm Kha, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

- Cô Phạm Thị Minh Ngọc – Giáo viên Chủ nhiệm lớp 10A4, Trường THPT Thanh Miện I, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương.

- Báo điện tử VTC News, Tầng 2, Tòa nhà 46, Ngõ 230 Lạc Trung- Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Chúng tôi sẽ làm cầu nối chuyển sự ủng hộ của quý độc giả tới  học  sinh Nguyễn Thị Loan.

Avatar
Xem thêm tại đây!
Avatar
Hy vọng có một phép màu đưa Em trở lại với cuộc sống bình thường. Chúc Em có một nghị lực để vượt qua căn bệnh!
 
Gửi ý kiến