Chào mừng quý vị đến với website của Nhóm phát triển

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > TIN TỨC > Giáo dục - Đào tạo >

NHẬT KÍ ẢNH PHẦN I - HÀNH TRÌNH RA THĂM LĂNG BÁC HỒ

 Đã thành thông lệ, hàng năm sau khi tất cả các mảng chất lượng HSG của trường tham gia và đạt kết quả cao tại Kì thi, Hội thi các cấp; Nhà trường, các đoàn thể và BCH Hội phụ huynh lại tổ chức đoàn đi tham quan các di tích lịch sử, các danh lam thắng cảnh của non sông Việt Nam. Ngoài mục đích khích lệ, khen thưởng thành tích mà các em đã nổ lực đạt được, thông qua chuyến đi mong muốn các em hiểu hơn về lịch sử, về con người và đất nước Việt Nam thân yêu.

      Nhiều năm trước vì điều kiện, cũng vì đối tượng HSTH còn nhỏ, hiếu động...việc tổ chức đoàn đi tham quan dài ngày, nhiều địa điểm, khoảng cách lại xa là rất khó khăn trong việc quản lí và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các các em, nên BTC đoàn luôn ưu tiên điểm tham quan là Quê hương Bác Hồ ở Nghệ An. Năm nay, sau khi có nhiều kinh nghiệm nhiều lần tổ chức đoàn đi tham quan, thể theo nguyện vọng của BCH Hội PH và đặc biệt là của các em. BTC đã quyết định tổ chức HÀNH TRÌNH RA THĂM LĂNG BÁC HỒ ở Thủ đô Hà Nội, nhân dịp cả nước chuẩn bị Đại lễ 1000 năm Thăng Long - Hà Nội.

      Vì số lượng HSG trên 50 em, việc quản lí và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho chuyến đi là một thử thách vô cùng lớn...tất cả đều được BTC chuyến đi bàn bạc rất kĩ, phân công trách nhiệm các bộ phận quản lí gồm 30 người: BLĐ trường, BCH Hội PH, GVCN các lớp, GV tổ bồi dưỡng HSG...tổng cộng trên 80 người bố trí 3 xe chất lượng cao phục vụ cho đoàn đi tham quan, mỗi xe phân công: 1 trưởng xe, 1 phục vụ hậu cần, 1 NV y tế chăm sóc sức khỏe, 1 phụ trách trật tự, kiểm diện HS...tất cả đều được tính toán chi tiết, kể cả các tình huống dự phòng có thể xảy ra...Không những vậy, việc ghi lại hành trình chuyến đi cũng được tính đến để có thể giúp các bậc PH ở nhà có thể "quan sát" và theo dõi con em mình trên HÀNH TRÌNH RA THĂM LĂNG BÁC VÀ CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ VIỆT NAM... " nhiếp ảnh gia không chuyên" lại tất bật chuẩn bị các "trang thiết bị" để lên đường...sau đây là kết quả của chuyến đi.

     Chiều 03.05.2010, đoàn HÀNH TRÌNH RA THĂM LĂNG BÁC VÀ CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ VIỆT NAM tập trung đầy đủ tại sân trường, rất nhiều PH đến sớm để tiễn đoàn lên đường

P1080497.jpg picture by trankathykd

P1080498.jpg picture by trankathykd

Tất cả đã sẵn sàng, chỉ chờ "tín hiệu" xuất phát

P1080500.jpg picture by trankathykd

P1080503.jpg picture by trankathykd

      Đúng 16 giờ 30 phút ..."Lên đường"

      Trên 80 người và đầy đủ các trang thiết bị, tư trang, đồ dùng "cùng" ba chiếc xe từ từ lăn bánh, chuyến "Hành trình đêm" bắt đầu...xa xa phía Tây, mặt trời bắt đầu "xuống núi", "cái nóng như nung" của mảnh đất miền Trung giảm dần...đó cũng là lí do vì sao chúng tôi tổ chức "Hành trình đêm".

P1080504.jpg picture by trankathykd

Ăn điểm tâm buổi tối

P1080510.jpg picture by trankathykd

P1080514.jpg picture by trankathykd

P1080515.jpg picture by trankathykd

Nghỉ "dưỡng sức" sau mỗi chặng đường đi

Đúng 7giờ sáng ngày 04.05.2010 chúng tôi bắt đầu vào thành phố Hà Nội

P1080523.jpg picture by trankathykd

       Sau chặng đường khá dài, nhưng tất cả các em vẫn đảm bảo tốt sức khỏe và rất háo hức được nhìn thấy Thủ Đô nước Việt đang tất bật, hối hả chuẩn bị kỉ niệm 1000 năm.

P1080520.jpg picture by trankathykd

P1080762.jpg picture by kimdong2010

Nơi ở của đoàn là nhà khách Bộ tư lệnh Công binh

P1080721.jpg picture by kimdong2010

P1080724.jpg picture by kimdong2010
Ảnh: Đức Nam

Nhắn tin cho tác giả
Trần Đức Nam @ 23:21 07/05/2010
Số lượt xem: 3314
Số lượt thích: 0 người
Avatar
Mời các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các em HS xem HÀNH TRÌNH RA THĂM LĂNG BÁC HỒ VÀ CÁC DI TÍCH LỊCH SỬ VIỆT NAM Tại đây
No_avatar
BQT kính mến sao em vào violet không thể Download tài liệu về được vậy? Các tài liệu file flash không xem được.
Avatar
Do máy tính của bạn không cài phần mềm đọc flash. Nên máy tính không xem được / từ đó khi tải flash về máy tính cũng không xem được. Đây là link  Download phần mềm đọc flash10 - nó xem được flash trên thư viện violet vừa xem được trực tiếp flash trên máy tính: http://bachkim.vn/resource/Flash/FlashPlayer.exe      
Avatar
Download
Download ViOLET phiên bản 1.6
ViOLET 1.6 bản chính thức
Violet 1.6 cung cấp thêm các chức năng liên kết với các phần mềm khác như: cho phép chuyển đổi bài giảng từ Powerpoint thành Violet, cho phép đóng gói bài giảng theo chuẩn SCORM để đưa lên các hệ học tập trực tuyến (e-learning) như Moodle, BlackBoard, WebCT,… cho phép vẽ đồ thị không gian 3 chiều, cho phép nhập trực tiếp các mô hình hình học được xây dựng từ phần mềm Geometer Sketchpad, ngoài ra còn có thêm nhiều mẫu bài tập mới.

Bộ công cụ Violet cho Powerpoint
Bộ công cụ Violet cho Powerpoint 2007
Cung cấp các thêm các chức năng cho Powerpoint để có thể sử dụng kết hợp với Violet một cách dễ dàng như: Nhúng Violet vào Powerpoint (chỉ bằng vài thao tác đơn giản), Xuất một bài giảng Powerpoint thành bài giảng Violet để có thể mở và soạn thảo trên Violet, Đóng gói bài giảng Powerpoint theo chuẩn SCORM mà vẫn giữ nguyên các hiệu ứng và tương tác.

Lưu ý: Để chạy được bộ công cụ này, quý vị cần cài thêm .NET Framework (nếu chưa có) và thư viện VSTO của Microsoft.

Hướng dẫn sử dụng ViOLET
Tài liệu giới thiệu và hướng dẫn các chức năng và cách sử dụng phần mềm ViOLET. Ở mỗi phần đều có các ví dụ để có thể thực hành được ngay.

Hướng dẫn ViOLET Script
Tài liệu giới thiệu, mô tả và các bài tập mẫu trong việc sử dụng ngôn ngữ ViOLET Script để tạo các hoạt động mô phỏng.

Download các công cụ hỗ trợ
Flash Player
Một chương trình exe dùng để chạy các file swf trên máy tính cá nhân. Khi ViOLET xuất bài giảng, bạn chọn xuất ra file HTML thì trong thư mục đóng gói sẽ có 1 file swf. File swf này nhỏ hơn nhiều so với file exe mà vẫn chạy được như file exe (nếu máy tính có chương trình FlashPlayer.exe này).

Flash Player ActiveX
Công cụ dùng để chạy các file .swf trên trình duyệt web như IE, Firefox,... và cả ViOLET. Trường hợp máy của bạn đã có Flash Player 6 mà khi cài ViOLET, Flash Player 8 không cài đè lên được, dẫn đến ViOLET chạy không ra hình, bạn hãy chạy chương trình "Gỡ bỏ Flash Player" ở phía dưới rồi chạy chương trình này.

Gỡ bỏ Flash Player
Phần mềm dùng để gỡ bỏ Flash Player. Trường hợp máy của bạn đã có Flash Player 6 mà khi cài ViOLET, Flash Player 8 không cài đè lên được, dẫn đến ViOLET chạy không ra hình, bạn hãy chạy chương trình này rồi chạy chương trình "Flash Player Active X" ở trên.

Công cụ soạn thảo video
Phần mềm cho phép soạn thảo các file video thông thường (avi, mpeg, wmv,...) cho phép trộn 2 hay nhiều video với nhau, tách hoặc ghép âm thanh cho video, biên tập (cắt ghép) phim, tạo ra các hiệu ứng giữa các đoạn phim v.v...
Bấm chuột vào những hàng chữ màu xanh tải về máy tính các công cụ hỗ trợ. Do công ty cổ phần bachkim cho tải miễn phí.
Avatar
Gửi BQT: BQT kính mến: Hiện tại em có 2 trang web là: http://violet.vn/duongxuansanghttp://violet.vn/DUONGXUANSANG123 Kính mong BQT xóa dùm em trang http://violet.vn/DUONGXUANSANG123 và đổi địa chỉ trang http://violet.vn/duongxuansang123 thành http://violet.vn/duongxuansang . Nhưng khi truy cập vào trang http://violet.vn/duongxuansang123 thì tự động chuyển qua địa chỉ http://violet.vn/duongxuansang dùm em luôn, vì em sợ một số thầy cô khác không biết địa chỉ em đã đổi. Vì lúc trước em tạo xong nhìn trang không được đẹp nên tạo lại thành thử bây giờ có 2 trang. Kính mong BQT giúp đỡ.
Avatar
Mong BQT giúp đỡ sửa chữa giúp menu ngang của trang em bị mất rồi, lỗi này xảy ra do em chèn code và đã xóa đi rồi. Cám ơn nhiều.
 
Gửi ý kiến