Chào mừng quý vị đến với website của Nhóm phát triển

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > TIN TỨC > Giáo dục - Đào tạo >

Phan Minh Đức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2010.

Cậu học sinh trường chuyên Ams đã bản lĩnh vượt qua 3 bạn đồng hành để trở thành nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 10 với 295 điểm.

 

Phan Minh Đức vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2010
Nhà vô địch Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 10 - Phan Minh Đức.

Sáng  (13/6), vòng chung kết Đường lên đỉnh Olympia đã diễn ra với 4 nhà leo núi: Hồ Đức Hiếu (trường THPT Lê Lợi, Thanh Hóa), Phan Minh Đức (trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam), Nguyễn Hữu Phước (trường THPT Quang Trung, Bình Phước), Giang Thanh Tùng (trường THPT Sầm Sơn, Thanh Hóa).

Tại vòng chung kết năm nay, điều thú vị đầu tiên là có 2/4 thí sinh đến từ miền đất học Thanh Hóa, nếu như Đức Hiếu đến với cuộc thi trong một tâm thế không bất ngờ, khó hiểu khi trở thành nhà vô địch, thì cậu bạn đồng hương Thanh Tùng lại mang theo một trái xoài vô tình rơi xuống bên cạnh khi bạn ngồi chờ mẹ mua vé để vào tham quan Văn miếu Quốc tử Giám.

Đây cũng là một vòng chung kết mà không có một gương mặt nữ nào, cả 4 nhà leo núi đều là các đấng nam nhi, đều không hẳn là những người lúc nào cũng đứng đầu tại các cuộc thi tuần, thi tháng nhưng các bạn đã kiên trì và bản lĩnh để đạt điểm cao nhất tại kỳ thi quý để ngày hôm nay sát cánh bên nhau.

Ở vòng khởi động, bạn Nguyễn Hữu Phước đã hoàn toàn gây bất ngờ khi trả lời đúng 8/10 câu hỏi. Khi MC Tùng Chi chưa đọc hết các câu hỏi thì ngay lập tức Hữu Phước đã đưa ra câu trả lời, dù ở lĩnh vực Toán học, Vật lý, Văn học hay Thể thao. Trong khi đó, chàng trai đến từ trường THPT Lê Lợi – Đức Hiếu dường như mất bình tĩnh và chỉ trả lời được 3/10 câu hỏi.

Tuy nhiên, tại vòng thi Vượt chướng ngại vật, Phan Minh Đức, cậu học sinh trường Ams đã nhanh chóng đưa ra đáp án là Việt Nam. Sau 3 vòng thi, Phan Minh Đức là người đứng đầu với 195 điểm, thứ 2 là Hữu Phước và Đức Hiếu với 170 điểm, tiếp đó là Thanh Tùng với 135 điểm.

Vòng thi Về đích là cuộc tranh giành điểm số đầy căng thẳng của các thí sinh. Hữu Phước chọn gói câu hỏi 60 điểm nhưng trả lời sai hai câu đầu tiên, ở câu thứ 3 Minh Đức đã giành quyền trả lời và ban cố vấn đã khẳng định đó là một đáp án đúng, mất điểm, Hữu Phước chỉ còn lại 150 điểm.

Người về đích thứ 2, Đức Hiếu lúc này cũng bắt đầu với 170 điểm, Hiếu mạo hiểm chọn gói câu hỏi 80 điểm và sau phần thi này cậu bạn đạt 230 điểm (ở phần sau Hiếu dành thêm 20 điểm nhờ trả lời đúng một câu hỏi Về đích của Thanh Tùng). Trong khi đó, Minh Đức khôn khéo chọn gói 40 điểm, trả lời chính các 3 câu và đạt 265 điểm.

Ở phút cuối cùng, tại câu hỏi cuối cùng dành cho Thanh Tùng, một câu hỏi về tiếng Anh, Minh Đức đã dành quyền trả lời, MC Tùng Chi 2 lần yêu cầu Đức đánh vần lại từng ký tự. Khán giả hồi hộp lo âu, bởi nếu trả lời sai câu hỏi này, điểm số của Đức sẽ chỉ còn 250, bằng điểm với bạn đang xếp thứ 2 là Đức Hiếu, và nếu như vậy cả hai sẽ phải trả lời câu hỏi phụ để phân thắng bại.

Thế nhưng, đáp án của Minh Đức đã được công nhận, điểm số của bạn lên 295 và chiến thắng đã thuộc về chàng trai bản lĩnh này. Kết thúc cuộc thi, Á quân của Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 10 là bạn Đức Hiếu, còn Hữu Phước và Thanh Tùng xếp thứ 3.

Phan Minh Đức chính là nhà vô địch leo núi đầu tiên của ngôi trường danh giá THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Cậu học sinh chuyên Lý trường Ams cũng người giữ kỷ lục ở vòng thi Về đích trong Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 10 với 160 điểm, tại vòng thi quý 4, Minh Đức cũng chiến thắng với số điểm 330 - một trong những số điểm cao nhất của Đường lên đỉnh Olympia năm nay

Thủy NguyênNhắn tin cho tác giả
Trịnh Thị Kim Loan @ 07:41 14/06/2010
Số lượt xem: 808
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến