Chào mừng quý vị đến với website của Nhóm phát triển

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
Gốc > CHIA SẺ KINH NGHIỆM > Phần mềm khác >

Slim Browser, trình duyệt bé hạt tiêu

Nếu quý thầy cô cảm thấy khá nhàm chán với các trình duyệt "khổng lồ" như IE, FF hay Chrome hoặc muốn "thay đổi không khí" một chút. Trình duyệt miễn phí Slim Browser chính là con ngựa sắt nhỏ gọn để lướt vào các ngõ ngách của internet mà tốn ít tài nguyên của máy tính.

 

Các tính năng của trình duyệt này có khá nhiều, các thầy cô có thể xem giới thiệu và tải về bản mới nhất tại trang http://www.slimbrowser.net/en/ Tuy nhiên trang đó toàn viết bằng tiếng Anh. Phần giới thiệu bằng tiếng Việt tôi viết đã khá lâu rồi cũng tạm đọc được (từ thời windows 9x) và ở đó file tiếng việt để Việt hóa nó là file không dấu (dành cho windows phiên bản 2000/XP) vì lúc đó Slim Browser chưa hỗ trợ tốt bảng mã Unicode: http://www.echip.com.vn/echiproot/html/2005/so193/kn.html.

 Nếu thầy cô nào muốn tải bản mới nhất của Slim Browser tại trang http://www.slimbrowser.net/en/ và muốn Việt hóa nó thì rất dễ dàng (vì nó có cho phép Việt hóa ngay trong chương trình và bản mới nhất đã hỗ trợ Unicode rất tốt). Tuy nhiên quý thầy cô có thể lấy file VietNam_VN.ini (đã chuyển qua UTF-8, tiếng Việt có dấu đàng hoàng) mà trước đây tôi đã Việt hóa được một phần khá lớn và quý thầy cô có thể tiếp tục dịch các phần chưa Việt hóa (từ tiếng Anh qua tiếng Việt) trực tiếp trong file đó hay qua giao diện của Slim Browser (cần chép VietNam_VN.ini vàp thư mục Language trong nơi đã cài đặt Slim Browser).

File này có thể tải về từ kho của tôi ở http://nttp.org/violet/vietnam_vn.ini

Chúc quý thầy cô vui với trình duyệt này. 


Nhắn tin cho tác giả
Nguyễn Văn Danh @ 23:17 20/08/2011
Số lượt xem: 2281
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến